เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เฟอร์นิเจอร์วินเทจ ชุดห้องนอนหลุยส์ ต้อง ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

Cart

Blog

จริงหรือไม่? โซฟา “หนัง” ดีกว่า “ผ้า”

 Perry   No Comments

Oct29
สำหรับลูกค้าหลายๆท่านที่กำลังมองหาโซฟาตัวใหม่ จะต้องมีตัวเลือกในใจว่าจะเป็นผ้า หรือหนังดี ซึ่งคนส่วนใหญ่จะคิดว่าหนังย่องทนกว่าผ้า แต่โซฟาของร่มไทรต้องบอกเลยว่าวัสดุของเราพิเศษ และคงทนพอๆกันเลยครับ บทความนี้ผมเลยอยากพูดถึงวัสดุทั้ง 3 แบบกันซะนิดนึง   ผ้าไนลอนชนิดพิเศษของร่มไทร มีลักษณะคล้ายผ้าไหม แต่มีคุณสมบัติทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ดูแลรักษาง่าย รูปร่างของผ้าทรงตัวได้ดี สามารถซักผงซักฟอกได้ ทนต่อเชื้อราและแมลง ผ้ากำมะหยี่ เป็นผ้าที่เนื้อผ้ามีลักษณะเป็นขนๆ ทนทานสูงระบายอากาศได้ดี  แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะที่อบอ้าว และมีความสวยงามหรูหรา  สีสันสดมีความโดดเด่น รู้สึกนุ่มเมื่อสัมผัส ไม่เป็นขุย สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญโซฟาผ้าของเราทุกตัวจะมีซิปซ่อน เพื่อให้สะดวกต่อการถอดซัก หนังแท้ ลักษณะของพื้นผิวหนังวัว จะมีความนุ่มมือเมื่อสัมผัส มีความทนทานใช้ได้นานเป็น 10-20 ปี ต่างจากหนังเทียมจำพวก PVC ที่มีโอกาสลอกได้มากกว่า โซฟาหนังแท้จะค่อนข้างระบายอากาศได้ดี ทำให้เวลานั่งนอนไม่รู้สึกร้อน และยังรู้สึกนุ่มนิ่ม เบาสบาย เมื่อใช้งานแรกๆ อาจจะมีกลิ่นของหนังแต่เมื่อใช้ไปนานๆ กลิ่นก็จะหายไป ทั้งโซฟาผ้า และโซฟาหนังจะมีคุณภาพดีพอๆกัน ถ้าเลือกวัสดุดี ส่วนเรื่องความสะอาด ต้องเลือกโซฟาผ้าที่สามารถถอดซักได้ ส่วนโซฟาหนังจะไม่เก็บฝุ่นแต่ถ้าเกิดรอยเปื้อนควรใช้โลชั่นทำความสะอาดหนังเช็ดให้สะอาด อีกทั้งเป็นการบำรุงผิวของหนังให้ไม่แห้งกรอบอีกด้วย

โซฟาหลุยส์มีกี่แบบ?

 Perry   No Comments

Oct04
การเลือกชุดโซฟารับแขกนั้นสำคัญมาก เพราะนอกจากจะใช้รับแขกแล้ว เรายังใช้นั่งทำกิจกรรมภายในครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นโซฟาจึงเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลากับมันนานที่สุดที่นึงเลยทีเดียว โดยหลักๆ ชุดโซฟาจะแบ่งเป็น 3 ดีไซน์ ได้แก่ ชุดโซฟาที่มี 3+2+1 ที่นั่ง โซฟาตัว L และโซฟาตัว U   โซฟาหนัง Apollo โซฟาหลุยส์สไตล์จีนประยุกต์ โครงสร้างไม้โอ๊คแกะสลักปิดทองคำเปลวแท้ แกะสลักลวดลาย “มังกร” บนขอบพนักพิงรวมถึงขาหน้าโซฟา ซึ่งชาวจีนเชื่อว่า มังกร คือ สัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดินเป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุขและความอุดมสมบูรณ์ เมื่อได้นั่งจะให้ความรู้สึกถึงพลัง และช่วยเสริมบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบ้าน เบาะหุ้มหนังวัวแท้สีน้ำตาลอ่อน มีขนาดกว้างทำให้นั่งสบาย ไม่รู้สึกอึกอัด เหมาะสำหรับการต้อนรับแขกผู้ใหญ่คนสำคัญ โซฟาผ้า โซฟาหลุยส์ Royal Pearl เป็นโซฟาผ้ากำมะหยี่ไนลอน เป็นผ้าที่มีความเหนียว ทนทาน สามารถถอดซักได้หากเกิดคราบเปื้อน ลวดลายของโซฟามีความอ่อนหวาน และการแกะสลักก็มีความวิจิตรบรรจงเป็นอย่างยิ่ง ตัวเบาะมีความนุ่ม รองรับสรีระและน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 1 ชุด ประกอบด้วย โซฟา 3 ที่นั่ง 2 ที่นั่ง และ 1 ที่นั่ง โครงสร้างเป็นไม้เนื้อแข็ง ถึงจะเป็นไม้แท้ แต่เราเคลือบน้ำยากันปลวกไว้เรียบร้อย โซฟารูปตัว U Pink Pearl (U) โซฟาหลุยส์ดีไซน์รูปทรงลักษณะคล้ายกับตัว U วางเข้ามุมห้องได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับการตกแต่งด้วยหมอนปักลายสวยงาม สามารถนั่งหรือนอนได้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โทนสีขาวครีม สามารถเข้าได้กับทุกห้อง และเป็นแบบแยกชิ้นประกอบ 3 ชิ้น

ชุดห้องนอนใหม่! Susan Cara ที่สุดของความอลังการ

 Perry   No Comments

Aug27
หน้าที่ของร่มไทร เฟอร์นิเจอร์คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ใหม่ๆมาตอบสนองความรัก ความชอบของสาวไทยทั้งหลาย เดือนนี้เรามีชุดห้องนอนหลุยส์ รุ่นใหม่ล่าสุด ชื่อรุ่นว่า Susan Cara ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ไม้เลื้อยอย่าง Susan Vine ที่เป็นจุดเด่นของชุดห้องนอนนี้ ที่มีลายแกะสลักใบไม้และดอกไม้นูนอย่างวิจิตรบรรจง “เตียงนอน” ขนาด ความกว้าง 2.25 เมตร ความลึก 2.12 เมตร และความสูง 1.75 เมตร แบบขาโล่ง ระบบโครงสร้างเตียงแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเวลานอน รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 500 กิโลกรัม ความพิเศษของเตียงนอน รุ่นนี้ คือ หัวเตียงมีเบาะหุ้มผ้ากำมะหยี่เทาประกายมุก gray pearl ปักหมุดสีเดียวกันกับหัวเตียง ตัดกับลวดลายดอกไม้สีทองบนโครงสร้างไม้ “สีขาวงาช้าง Ivory” ปลายเตียงแกะสลักลวดลายดอกไม้นูนสีทองอย่างวิจิตรงดงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคฤหาสถ์หรือปราสาทแบบยุโรป ที่นอนแนะนำ ขนาด 6 ฟุต หนาประมาณ 11 นิ้ว เพื่อการใช้งานที่ลงตัวมากกว่าเดิม “ตู้เสื้อผ้า” ตู้เสื้อผ้าบานเปิด ขนาด ความกว้าง 2.85 เมตร ความลึก 0.52 เมตร และความสูง 2.55 เมตร มาพร้อมประตู 6 บาน ด้ามจับประดับด้วยเม็ดคริสตัลเพิ่มความหรูหรา บานประตูตกแต่งลวดลายดอกไม้นูน เเละเป็นระบบsoft close ภายในตู้แบ่งเป็น3ส่วน ด้านซ้ายเเละด้านขวาเหมาะสำหรับเเขวนเสื้อผ้า เช่น ชุดเดรส

ไอเดียแต่งบ้านที่ Interior Designer มักจะแนะนำ

 Perry   No Comments

Jul31
แน่นอนครับ คนทั่วไปเวลาซื้อบ้านใหม่ มันเป็นเรื่องยากที่จะออกไอเดียแต่งบ้านเอง บางคนก็เน้นห้องเรียบ ๆ แค่เอาเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นมาวาง แต่วันนี้ผมมีข้อแนะนำจากการที่ได้ปรึกษา มัณฑนากร มาฝากกัน “ทำไม่ยาก ใช้เงินไม่เยอะ” ผนังห้องไม่ควรเรียบจนเกินไป ผนังห้องควรจะมีคิ้วเพื่อสร้าง layer ให้ดูหรูหรามากขึ้น คิ้วผนังมีทั้งแบบเรียบและมีลวดลาย ลองเลือกที่ชอบกันดูครับ รู้ว่าจะชูโรงให้ เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นไหนเด่น ถ้าเป็นการแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ ขอแนะนำให้ทุกห้องมี “แชนเดอเลีย” ให้เป็นจุดศูนย์กลางของห้องให้ดูแพงขึ้นด้วยของแค่ชิ้นเดียว ทุกห้องควรจะมีมุมสำหรับวาง เก้าอี้นั่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว หรือแม้แต่ห้องนอน เราควรจะมีเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น นั่งพักไว้ เผื่อเวลาเรานั่งรอคนในครอบครัวจะได้มีมุมนั่งที่เหมาะสม ปูพรมบนพื้นเพื่อสร้างมิติให้กับห้อง ถ้าเป็นฝั่งยุโรป ทุกบ้านจะนิยมมีพรม และนี่เป็นอีกหนึ่งข้อ ที่แสดงให้เห็นว่า layer เป็นสิ่งสำคัญ อะไรที่เรียบไปมักจะไม่สวยงาม รักษา “mood and tone” ของห้องด้วยของวินเทจ ไม่ว่าจะแต่งบ้านแนวไหน ขอให้มีของวินเทจอย่างน้อย 1 ชิ้นในห้อง จะทำให้บ้านดูดี มีรสนิยม แต่ถ้าใครชอบแนววินเทจอยู่แล้ว สามารถแต่งทั้งบ้านให้เป็นแนวนี้ได้เลย ความเงา ความระยิบระยับ คือ “ความหรูหรา” Glitter หรือสี Metallic บ่งบอกถึงความหรูหราได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลืมหาของวับๆ วาวๆ มาตกแต่งห้องด้วยนะครับ มีช่องแสงจากธรรมชาติ บรรยากาศภายในห้องไม่ควนทำให้อึมครึมจนเกินไป อย่างน้อยควรจะมีหน้าต่าง 1 บานที่สามารถให้เรารับแสงธรรมชาติบ้าง ไม่ใช้แค่แสงจากหลอดไฟ

5 อันดับชุดห้องนอนหลุยส์ขายดี

 Perry   No Comments

Jul08
ชุดห้องนอนหลุยส์ของเราบางรุ่นอยู่กับเรามาตั้งแต่ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์เริ่มเปิดโชว์รูม จนต้องนี้ก็ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ส่วนหลายๆรุ่นเข้ามาใหม่ตาม Season ที่จะต้องเปลี่ยนเทรนด์ให้เข้ากับยุตสมัยตลอดเวลา และนี่คือการจัดอับดับชุดห้องนอนขายดีที่เป็น Top 5 ของเราตอนนี้ครับ Anastasia Cara ชุดห้องนอนหลุยส์สุดหรูหราสไตล์ยุโรป (European Design) ที่มีออกแบบและมีจำหน่ายที่ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ที่เดียว การออกแบบพนักหัวเตียงโค้งมนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดดเด่นกับเฉดสีเอิร์ธโทน โครงสร้างวัสดุเป็นไม้ยางพาราอบแห้ง เคลือบน้ำยาป้องกันปลวก หุ้มเบาะด้วยผ้ากำมะหยี่“สีน้ำตาล  Otter” ประกายระยิบระยับตัดกับผ้ากำมะหยี่สีขาวมุกปักหมุดกระดุมเพชรตรงกลางพนักหัวเตียง ตัดกันกับโครงสร้างไม้ “สีเหลือง Transparent Yellow” พร้อมฟังก์ชั่นพิเศษของรุ่นนี้ คือ มีเบาะหุ้มผ้ากำมะหยี่ปักหมุดสีเดียวกับพนักหัวเตียงยื่นออกมาจากที่นอนเป็นทรงโค้งล้อมรอบเตียงนอนสามารถใช้สำหรับนั่งได้ นอกจากนี้มีลวดลายบนหน้าบานเปิด ลิ้นชัก รวมถึง Top ของเฟอร์นิเจอร์ใน collection เช่น ตู้ข้างเตียง ตู้วางทีวี โต๊ะเครื่องแป้ง และตู้เสื้อผ้า และเคลือบเงาทับทำให้คงความสวยงามของลวดลายไว้ได้ยาวนาน Blue Cara ชุดห้องนอนหลุยส์สไตล์ตะวันตกได้รับอิทธิพลมาจาก “ศิลปะโรโคโค” การตกแต่งและศิลปะการตกแต่งภายใน ในรัชสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 แห่งฝรั่งเศส ดีไซน์หัวเตียงลักษณะเป็น “มงกุฎเจ้าหญิง” ตกแต่งองค์ประกอบหลักมาจากเส้นสายของเถาวัลย์ ใบไม้ ดอกไม้ ขดเรียงตัวต่อเนื่องกัน เน้นใช้ “สีทอง” สื่อถึงความหรูหรา อลังการ ตัดกันกับสีพนักหัวเตียงที่เป็น “สีฟ้า Blue Glass” และโครงสร้างไม้“สีเหลือง Alabaster Gleam” ได้อย่างลงตัว เสมือนกับห้องนอนเจ้าหญิงในปราสาท โครงสร้างวัสดุเป็นไม้ยางพาราอบแห้งเคลือบน้ำยาป้องกันปลวก เน้นการตกแต่งประดิษฐ์ประดอยอ่อนช้อย และปลายเตียงของรุ่นนี้มีความพิเศษ คือ เป็นงานไม้แกะสลักและเขียนลวดลายด้วยมือโดยเทคนิคการใช้พู่กันเป็น “ลายดอกโบตั๋นสีขาว”

Shop Location

ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

81 บางบอน 3 ซอย 12 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ

Newsletter

Stay Connected