เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เฟอร์นิเจอร์วินเทจ ชุดห้องนอนหลุยส์ ต้อง ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

Cart

Blog

ความแตกต่างระหว่าง ไม่โอ๊ค กับไม้ MDF

 Perry   No Comments

Dec04
เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่คนรักบ้านทั้งหลายเลือกใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งสุดหรู ที่จะเติมแต่งสีสันให้บ้านสวยงามและโดดเด่นเป็นพิเศษ ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่ที่กลิ่นอายความหอมของเนื้อไม้ที่แทรกตัวออกมา ทำให้บ้านรู้สึกได้ถึงความสงบและอบอุ่นเป็นพิเศษ รวมไปถึงลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์จากธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาจากเนื้อไม้โดยตรง ทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้กลายเป็นคุณค่าที่มีราคาแพงและเริ่มหาได้ยากขึ้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาทำเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม้แท้จะมีราคาแพงแต่จะทนทานกว่าไม้อัดซึ่งเป็นไม้เทียม สินค้าหน้าตาเหมือนกัน บางโรงงานจะใช้ไม้แท้ บางโรงงานจะใช้ไม้อัดเพื่อลดต้นทุน แต่พอผ่านระยะเวลาการใช้งานไปสักพักจะพบว่า มีเศษไม้หลุดร่วงออกมา “ไม้ Medium-Density Fiberboard”  เรียกสั้นๆว่า ไม้ MDF หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “ไม้อัดแปรรูป” ไม้ MDF คือเอาเศษขี้เลื่อยของไม้ยางพารามาบดอัด แต่ไม้ MDF จะต้องผ่านกระบวนการอัดไม้ที่ต้องใช้ทั้งความร้อนและแรงอัดสูง ด้วยเครื่องจักรที่ออกแบบมาโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมไม้ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของ ร่มไทร ใช้ “ไม้โอ๊ค” ซึ่งเป็นไม้ที่มีราคาสูงกว่าไม้ประเภทอื่น เนื่องจากไม้โอ๊คเป็นไม้เนื้อแข็งจึงมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก ส่วนใหญ่นิยมนำไม้โอ๊คมาแกะสลักขึ้นรูป และเคลือบไฮกลอสเพื่อเพิ่มความเงางาม อีกทั้งยังเป็นไม้ที่แกะสลักง่าย ทำให้ได้ลวดลายที่คมชัด จึงนิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ ถ้าเปรียบเทียบราคากันแล้ว ลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คเพื่อความสวยงามของบ้าน และไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ย่อมดีกว่านะครับ    

จริงหรือไม่? โซฟา “หนัง” ดีกว่า “ผ้า”

 Perry   No Comments

Oct29
สำหรับลูกค้าหลายๆท่านที่กำลังมองหาโซฟาตัวใหม่ จะต้องมีตัวเลือกในใจว่าจะเป็นผ้า หรือหนังดี ซึ่งคนส่วนใหญ่จะคิดว่าหนังย่องทนกว่าผ้า แต่โซฟาของร่มไทรต้องบอกเลยว่าวัสดุของเราพิเศษ และคงทนพอๆกันเลยครับ บทความนี้ผมเลยอยากพูดถึงวัสดุทั้ง 3 แบบกันซะนิดนึง   ผ้าไนลอนชนิดพิเศษของร่มไทร มีลักษณะคล้ายผ้าไหม แต่มีคุณสมบัติทนทาน มีความยืดหยุ่นสูง ดูแลรักษาง่าย รูปร่างของผ้าทรงตัวได้ดี สามารถซักผงซักฟอกได้ ทนต่อเชื้อราและแมลง ผ้ากำมะหยี่ เป็นผ้าที่เนื้อผ้ามีลักษณะเป็นขนๆ ทนทานสูงระบายอากาศได้ดี  แม้ว่าจะอยู่ในสภาวะที่อบอ้าว และมีความสวยงามหรูหรา  สีสันสดมีความโดดเด่น รู้สึกนุ่มเมื่อสัมผัส ไม่เป็นขุย สามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่ง ที่สำคัญโซฟาผ้าของเราทุกตัวจะมีซิปซ่อน เพื่อให้สะดวกต่อการถอดซัก หนังแท้ ลักษณะของพื้นผิวหนังวัว จะมีความนุ่มมือเมื่อสัมผัส มีความทนทานใช้ได้นานเป็น 10-20 ปี ต่างจากหนังเทียมจำพวก PVC ที่มีโอกาสลอกได้มากกว่า โซฟาหนังแท้จะค่อนข้างระบายอากาศได้ดี ทำให้เวลานั่งนอนไม่รู้สึกร้อน และยังรู้สึกนุ่มนิ่ม เบาสบาย เมื่อใช้งานแรกๆ อาจจะมีกลิ่นของหนังแต่เมื่อใช้ไปนานๆ กลิ่นก็จะหายไป ทั้งโซฟาผ้า และโซฟาหนังจะมีคุณภาพดีพอๆกัน ถ้าเลือกวัสดุดี ส่วนเรื่องความสะอาด ต้องเลือกโซฟาผ้าที่สามารถถอดซักได้ ส่วนโซฟาหนังจะไม่เก็บฝุ่นแต่ถ้าเกิดรอยเปื้อนควรใช้โลชั่นทำความสะอาดหนังเช็ดให้สะอาด อีกทั้งเป็นการบำรุงผิวของหนังให้ไม่แห้งกรอบอีกด้วย

โซฟาหลุยส์มีกี่แบบ?

 Perry   No Comments

Oct04
การเลือกชุดโซฟารับแขกนั้นสำคัญมาก เพราะนอกจากจะใช้รับแขกแล้ว เรายังใช้นั่งทำกิจกรรมภายในครอบครัวอีกด้วย ดังนั้นโซฟาจึงเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลากับมันนานที่สุดที่นึงเลยทีเดียว โดยหลักๆ ชุดโซฟาจะแบ่งเป็น 3 ดีไซน์ ได้แก่ ชุดโซฟาที่มี 3+2+1 ที่นั่ง โซฟาตัว L และโซฟาตัว U   โซฟาหนัง Apollo โซฟาหลุยส์สไตล์จีนประยุกต์ โครงสร้างไม้โอ๊คแกะสลักปิดทองคำเปลวแท้ แกะสลักลวดลาย “มังกร” บนขอบพนักพิงรวมถึงขาหน้าโซฟา ซึ่งชาวจีนเชื่อว่า มังกร คือ สัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดินเป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุขและความอุดมสมบูรณ์ เมื่อได้นั่งจะให้ความรู้สึกถึงพลัง และช่วยเสริมบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบ้าน เบาะหุ้มหนังวัวแท้สีน้ำตาลอ่อน มีขนาดกว้างทำให้นั่งสบาย ไม่รู้สึกอึกอัด เหมาะสำหรับการต้อนรับแขกผู้ใหญ่คนสำคัญ โซฟาผ้า โซฟาหลุยส์ Royal Pearl เป็นโซฟาผ้ากำมะหยี่ไนลอน เป็นผ้าที่มีความเหนียว ทนทาน สามารถถอดซักได้หากเกิดคราบเปื้อน ลวดลายของโซฟามีความอ่อนหวาน และการแกะสลักก็มีความวิจิตรบรรจงเป็นอย่างยิ่ง ตัวเบาะมีความนุ่ม รองรับสรีระและน้ำหนักได้เป็นอย่างดี 1 ชุด ประกอบด้วย โซฟา 3 ที่นั่ง 2 ที่นั่ง และ 1 ที่นั่ง โครงสร้างเป็นไม้เนื้อแข็ง ถึงจะเป็นไม้แท้ แต่เราเคลือบน้ำยากันปลวกไว้เรียบร้อย โซฟารูปตัว U Pink Pearl (U) โซฟาหลุยส์ดีไซน์รูปทรงลักษณะคล้ายกับตัว U วางเข้ามุมห้องได้อย่างลงตัว มาพร้อมกับการตกแต่งด้วยหมอนปักลายสวยงาม สามารถนั่งหรือนอนได้ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครบครัน โทนสีขาวครีม สามารถเข้าได้กับทุกห้อง และเป็นแบบแยกชิ้นประกอบ 3 ชิ้น

ชุดห้องนอนใหม่! Susan Cara ที่สุดของความอลังการ

 Perry   No Comments

Aug27
หน้าที่ของร่มไทร เฟอร์นิเจอร์คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ใหม่ๆมาตอบสนองความรัก ความชอบของสาวไทยทั้งหลาย เดือนนี้เรามีชุดห้องนอนหลุยส์ รุ่นใหม่ล่าสุด ชื่อรุ่นว่า Susan Cara ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ไม้เลื้อยอย่าง Susan Vine ที่เป็นจุดเด่นของชุดห้องนอนนี้ ที่มีลายแกะสลักใบไม้และดอกไม้นูนอย่างวิจิตรบรรจง “เตียงนอน” ขนาด ความกว้าง 2.25 เมตร ความลึก 2.12 เมตร และความสูง 1.75 เมตร แบบขาโล่ง ระบบโครงสร้างเตียงแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเวลานอน รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 500 กิโลกรัม ความพิเศษของเตียงนอน รุ่นนี้ คือ หัวเตียงมีเบาะหุ้มผ้ากำมะหยี่เทาประกายมุก gray pearl ปักหมุดสีเดียวกันกับหัวเตียง ตัดกับลวดลายดอกไม้สีทองบนโครงสร้างไม้ “สีขาวงาช้าง Ivory” ปลายเตียงแกะสลักลวดลายดอกไม้นูนสีทองอย่างวิจิตรงดงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคฤหาสถ์หรือปราสาทแบบยุโรป ที่นอนแนะนำ ขนาด 6 ฟุต หนาประมาณ 11 นิ้ว เพื่อการใช้งานที่ลงตัวมากกว่าเดิม “ตู้เสื้อผ้า” ตู้เสื้อผ้าบานเปิด ขนาด ความกว้าง 2.85 เมตร ความลึก 0.52 เมตร และความสูง 2.55 เมตร มาพร้อมประตู 6 บาน ด้ามจับประดับด้วยเม็ดคริสตัลเพิ่มความหรูหรา บานประตูตกแต่งลวดลายดอกไม้นูน เเละเป็นระบบsoft close ภายในตู้แบ่งเป็น3ส่วน ด้านซ้ายเเละด้านขวาเหมาะสำหรับเเขวนเสื้อผ้า เช่น ชุดเดรส

ไอเดียแต่งบ้านที่ Interior Designer มักจะแนะนำ

 Perry   No Comments

Jul31
แน่นอนครับ คนทั่วไปเวลาซื้อบ้านใหม่ มันเป็นเรื่องยากที่จะออกไอเดียแต่งบ้านเอง บางคนก็เน้นห้องเรียบ ๆ แค่เอาเฟอร์นิเจอร์ที่จำเป็นมาวาง แต่วันนี้ผมมีข้อแนะนำจากการที่ได้ปรึกษา มัณฑนากร มาฝากกัน “ทำไม่ยาก ใช้เงินไม่เยอะ” ผนังห้องไม่ควรเรียบจนเกินไป ผนังห้องควรจะมีคิ้วเพื่อสร้าง layer ให้ดูหรูหรามากขึ้น คิ้วผนังมีทั้งแบบเรียบและมีลวดลาย ลองเลือกที่ชอบกันดูครับ รู้ว่าจะชูโรงให้ เฟอร์นิเจอร์ ชิ้นไหนเด่น ถ้าเป็นการแต่งบ้านสไตล์หลุยส์ ขอแนะนำให้ทุกห้องมี “แชนเดอเลีย” ให้เป็นจุดศูนย์กลางของห้องให้ดูแพงขึ้นด้วยของแค่ชิ้นเดียว ทุกห้องควรจะมีมุมสำหรับวาง เก้าอี้นั่ง ไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว หรือแม้แต่ห้องนอน เราควรจะมีเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น นั่งพักไว้ เผื่อเวลาเรานั่งรอคนในครอบครัวจะได้มีมุมนั่งที่เหมาะสม ปูพรมบนพื้นเพื่อสร้างมิติให้กับห้อง ถ้าเป็นฝั่งยุโรป ทุกบ้านจะนิยมมีพรม และนี่เป็นอีกหนึ่งข้อ ที่แสดงให้เห็นว่า layer เป็นสิ่งสำคัญ อะไรที่เรียบไปมักจะไม่สวยงาม รักษา “mood and tone” ของห้องด้วยของวินเทจ ไม่ว่าจะแต่งบ้านแนวไหน ขอให้มีของวินเทจอย่างน้อย 1 ชิ้นในห้อง จะทำให้บ้านดูดี มีรสนิยม แต่ถ้าใครชอบแนววินเทจอยู่แล้ว สามารถแต่งทั้งบ้านให้เป็นแนวนี้ได้เลย ความเงา ความระยิบระยับ คือ “ความหรูหรา” Glitter หรือสี Metallic บ่งบอกถึงความหรูหราได้อย่างดีเยี่ยม อย่าลืมหาของวับๆ วาวๆ มาตกแต่งห้องด้วยนะครับ มีช่องแสงจากธรรมชาติ บรรยากาศภายในห้องไม่ควนทำให้อึมครึมจนเกินไป อย่างน้อยควรจะมีหน้าต่าง 1 บานที่สามารถให้เรารับแสงธรรมชาติบ้าง ไม่ใช้แค่แสงจากหลอดไฟ

Shop Location

ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

81 บางบอน 3 ซอย 12 แขวงหลักสอง เขตบางแค กรุงเทพฯ

Newsletter

Stay Connected