เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เฟอร์นิเจอร์วินเทจ ชุดห้องนอนหลุยส์ ต้อง ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

Cart

Blog

มนต์เสน่ห์ห้องนอนสีไม้

 Trin   Comments Off on มนต์เสน่ห์ห้องนอนสีไม้

Apr02
ถ้าจะต้องเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับห้องนอนสักชุด คุณชอบแบบไหน? ชุดห้องนอนส่วนใหญ่ของร่มไทรจะออกแนวเจ้าหญิง ให้ความรู้สึกหวาน ละมุน แต่เราก็ยังมีในส่วนของชุดห้องนอนที่เป็นสีเข้มอีกมากมาย โดยเฉพาะสีไม้ที่ตอบโจทย์ความต้องการของทั้งคุณผู้หญิง และคุณผู้ชาย ถ้าคุณเป็นคนรักความ Vintage ผมขอเสนอ ชุดห้องนอนสีไม้รุ่น Marrone Cara 1 ชุดประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์ 7 ชิ้นใหญ่ๆ ดังนี้ เตียงนอน ขนาด ความกว้าง 2.05 เมตร ความลึก 2.15 เมตร และความสูง 1.80 เมตร แบบขาโล่ง ระบบโครงสร้างเตียงแข็งแรง ไม่ทำให้เกิดเสียงดังรบกวนเวลานอน รองรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 500 กิโลกรัม ความพิเศษของเตียงนอน รุ่นนี้ คือ โครงสร้างเป็นไม้โอ๊คแกะสลักสีน้ำตาล “Marrone” ตัดกันกับกับลวดลายสีทอง หัวเตียงมีเบาะหุ้มหนังไมโครไฟเบอร์ “สีเงินเมทัลลิค Silver Metallic” ปักหมุดคริสตัลเพิ่มความหรูหรา ปลายเตียงมีดีไซน์ทันสมัย โค้งเว้ารับกับเตียงได้อย่างลงตัว พร้อมแกะสลักลวดลายสีทองอย่างวิจิตรงดงาม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในคฤหาสถ์ ที่นอนแนะนำ ขนาด 6 ฟุต หนาประมาณ 11 นิ้ว เพื่อการใช้งานที่ลงตัวมากกว่าเดิม ตู้เสื้อผ้า ขนาด ความกว้าง 3.10 เมตร ความลึก 0.60 เมตร และความสูง 2.50 เมตร มาพร้อมประตู 4 บาน บานกระจก 2

เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทำไมต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ประวัติความเป็นมาของเฟอร์นิเจอร์

 Kan Udomchanachok   Comments Off on เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ทำไมต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ประวัติความเป็นมาของเฟอร์นิเจอร์

Mar09
เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลายคนคุ้นตาแต่มักจะมีไม่กี่บ้านที่ไว้วางใจและเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์มาใช้ที่บ้าน ซึ่งอาจจะเป็นเพราะรูปลกษณ์ที่ดูหรูหรามาก และมักจะเกรงกันว่า หากซื้อมาใช้แล้วจะนำมาต่อยอดไอเดียตกแต่งบ้านได้ยากกว่าเดิมหรือไม่? เฟอร์นิเจอร์จะสามารถเข้ากับของตกแต่งเดิมได้หรือเปล่า ? ซึ่งวันนี้ร่มไทรจะขอเล่าเรื่องราวของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นี้ให้ฟังเพื่่อประกอบการตัดสินใจกับครับ ประวัติความเป็นมาของ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ เรื่องราวของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั้นกว่าจะมาเป็นเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ที่เรารู้จักกันนั้น มีความเป็นมาที่ไม่ธรรมดาเลยครับ เพราะใครที่คิดว่าเฟอร์นิเจอร์ชนิดนี้เกิดขึ้นมาไม่นานล่ะก็ คิดผิดมากๆ เพราะเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั้นมียาวนานมากกว่า 400 ปีแล้ว โดยเริ่มเมื่อช่วงประมาณ ค.ศ. 1610 – 1643 หรือยุคสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 13 ในตอนนั้นที่ฝรั่งเศสกำลังมีปัญหาเรื่อง การเมืองภายในประเทศและประเทศข้างเคียง ทำให้ยุคนั้นมีแต่ความเคร่งขรึม จริงจัง ทำให้ของใช้ในยุคนั้นดูไม่ค่อยสวยงาม รูปทรงธรรมดาไม่สะดุดตาเลย แต่ต่อมาเข้าสู่ยุคของพระเจ้าหลุยส์ที่ 14  ตอนนั้นฝรั่งเศสสถานการณ์ค่อนข้างดีขึ้นเเล้ว และยังเป็นยุคทองของศิลปะฝรั่งเศส ซึ่งสิ่งที่นิยมในสมัยนั้นคือการแสดงออกที่สื่อความหรูหรา ยิ่งใหญ่ อลังการ และสิ่งที่สะท้อนเห็นชัดที่สุดของสถาปัตยกรรมของยุคนั้นก็คือ “พระราชวังแวร์ซายส์” นั่นเอง ดังนั้นของใช้ในยุคนั้นจึงถูกออกแบบให้ดูอลังการงานสร้าง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของเฟอร์นิเจอร์หลุยส์นั่นเองครับ เฟอร์นิเจอร์หลุยส์มีกี่แบบ? 1.คลาสสิก จุดเด่นของเฟอร์นิเจอร์แบบนี้คือ ความหรูหราตระการตา เพราะรุ่นนี้จะมีความแกะสลักลายไม้อย่างวิจิตรบรรจง ทำให้ดูให้สวยหรู สง่างาม มีมิติความสวยงามที่สามารถสะกดทุกสายตา เน้นความละเอียดอ่อนเป็นพิเศษ เฟอร์นิเจอร์รุแบบคลาสลิคจึงเป็นที่นิยมของผู้ที่ชื่นชอบความหรูหรา และคนที่ชื่นชอบการตกแต่งบ้านแบบให้ดูมั่งคั่งสมฐานะ​ 2.คอนเทม คลาสสิก เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ออกแบบมาในรูปแบบของความร่วมสมัยแนวผสมผสาน ก็คือยังคงความหรูหราแบบแนวคลาสสิกดั้งเดิม แต่ก็มีการปรับรูปร่างต่างๆ ลดทอนเส้น รูปทรง และลวดลายให้ดูเรียบง่ายขึ้นแต่ก็ยังคงความหรูหราไว้ 3.โมเดิร์น คลาสสิก เป็นการผสมผสานระหว่างความหรูหราสง่างามไว้ เเต่มีการลดลายละเอียดลงให้ดูทันสมัยมากขึ้น ซึ่งแนวเฟอร์นิเจอร์อันนี้จะช่วยให้บ้านของคุณดูสวย ดูดีแบบเรียบแต่โก๋ น้อยแต่มาก ซึ่งหากเทียบกันทั้งสามรุ่นเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ชนิดนี้จะค่อนข้างเป็นที่นิยมในกลุ่มคนรุ่นใหม่มากกว่า เนื่องจากนำไปแต่งบ้านง่าย เข้ากับของแต่งบ้านที่มีอยู่แล้วแบบเดิมครับ ทำไมต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลุยส์  1.สวยงาม แน่นอนว่าเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ ถ้าถามว่าโดดเด่นที่ตรงไหน ก็ต้องบอกเลยว่า

7 วิธี แต่งบ้านเสริมรัก ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงรักยืนยาว รักหวานชื่นไม่จืดจาง

 Kan Udomchanachok   Comments Off on 7 วิธี แต่งบ้านเสริมรัก ตามหลักฮวงจุ้ย เสริมดวงรักยืนยาว รักหวานชื่นไม่จืดจาง

Feb14
แต่งบ้านเสริมรัก สามารถทำได้จริงๆ หรือ? สำหรับคนที่มีแฟนหรือแต่งงานใช้ชีวิตคู่กับสามีหรือภรรยาแล้ว ความรักที่หวานชื่นก็คงจะเป็นสิ่งที่ต้องการเเละคาดหวังให้ราบรื่นไปตลอดรอดฝั่งแน่นอน ซึ่งเชื่อกันหรือไม่ครับว่า ความรักก็สามารถเสริมดวงให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปเช่นกัน โดยยึดหลักตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย วันนี้ร่มไทรเฟอร์นิเจรอ์ก็มีคำแนะนำดีๆ มาฝากกันครับ เคล็ดลับ แต่งบ้านเสริมรัก ที่คนมีคู่ต้องรู้ 1. แต่งบ้านด้วยของมีเป็นคู่ การตกแต่งของในบ้านในมีสิ่งของที่มีเป็นเป็นคู่ สามารถส่งอิทธิพลต่อความรักเป็นอย่างดี เพียงแค่คุณมองรอบๆ ตัวว่ามีอะไรที่อยู่โดดๆ ตัวเดียว/ชิ้นเดียวบ้าง ก็เพียงหาคู่มาวางใกล้ๆ กัน ซึ่งของตกแต่งนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องหาซื้อใหม่หรือราคาแพงเสมอไปนะครับ  เช่น เก้าอี้คู่ ต้นไม้คู่ ตุ๊กตาคู่ โคมไฟคู่ 2. เติมความหวานด้วยสี ถ้าพูดถึงว่า สีไหนสื่อถึงความแทนความรักและความมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น “สีชมพู” แน่นอน พลังจากสีชมพูจะช่วยให้ความรักของคุณทั้งคู่มีพลังบวกมากขึ้น แต่สำหรับคุณผู้ชายการแต่งบ้านให้เป็นสีชมพูตลอดก็อาจจะไม่ค่อยถูกใจ แนะนำว่าให้เลือกเป็นห้องใดห้องหนึ่ง เช่น ห้องนอน หรือจะเลือกปูผ้าปูที่นอนให้เป็นสีชมพูตามเทศกาลหรือโอกาสพิเศษก็ได้ครับ 3.โต๊ะอาหารทรงกลม  โต๊ะอาหารก็เป็นหนึ่งไอเท็มในบ้านที่สำคัญ แต่มักถูกมองข้ามไม่ค่อยใส่ใจ ซึ่งจริงๆ แล้วโต๊ะอาหารก็สามารถนำมเป็นเครื่องรางเสริมความดวงรักได้ โดยการเปลี่ยนจากการเลือกโต๊ะอาหารรูปทรงเหลี่ยมแบบปกติ ให้เป็นรูปทรงกลม เป็นนัยยะสื่อถึงการกลมเกลียว จะทำให้ทุกคนสามารถมองเห็นหน้ากันได้ทั่วถึง ควรจัดเก้าอี้ให้เพียงพอสำหรับสมาชิกทุกคนภายในบ้านอีกด้วย 4. ไม้ประดับ การวางดอกไม้หรือต้นไม้ไว้ในบ้านจะช่วยเพิ่มเติมสีสันให้บ้านหรือห้องมีความน่าอยู่ขึ้นแล้ว การเลือกดอกไม้หรือไม้ประดับที่ถูกต้องก็สามารถช่วยให้รักหวานชื่นขึ้นได้ เช่น การเลือกดอกไม้จำพวก ดอกลิลลี่ ดอกกุหลาบ บานไม่รู้โรย หน้าวัว และไม้ประดับอย่าง ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว แก้ว ต้นสวาด 5. ม่าน คนส่วนใหญ่มักจะเลือกผ้าม่านให้เป็นสีทึบเป็นส่วนใหญ่ แต่ทราบหรือไม่ครับว่า ผ้าสีทึบนั้นเป็นสีที่เป็นอุปสรรคกับความรักอย่างมาก ดังนั้นควรเลือกใช้ผ้าม่านที่มีสีสว่างๆ หรือบางๆ ที่มีความพริ้วไหวจะช่วยเสริมดวงความรักได้มากกว่า หรือถ้าหากกังวลเรื่องการใช้งานว่า ผ้าบางๆ

สัตว์มงคลในตำนาน มังกร เสริมฮวงจุ้ย ของตกแต่งบ้านเสริมมงคล

 Kan Udomchanachok   Comments Off on สัตว์มงคลในตำนาน มังกร เสริมฮวงจุ้ย ของตกแต่งบ้านเสริมมงคล

Jan24
ในตามหลักของศาสตร์การแต่งบ้าน มังกร ถือเป็นสัตว์ในตำนานที่กล่าวถึงความอุดมสมบูรณ์และความยิ่งใหญ่ ดังนั้นการนำมังกรมาตกแต่งบ้านจึงเป็นที่นิยมอย่างมากในกลุ่มชาวจีนแผ่นดินใหญ่ ทำไม มังกร ถึงเป็นสัตว์มงคล จุดเริ่มต้นของการใช้มังกรแทนสัญลักษณ์ความยิ่งใหญ่เริ่มต้นมาจากความเชื่อนั้นเริ่มมาจากอารยธรรมในลุ่มแม่น้ำฮวงโหที่มีสัญลักษณ์ “งู” เป็นสัตว์ประจำผ่า ทำให้ต่อมาได้มีการผสานอารยธรรมขึ้น “งู” ก็เลยถูกปรับเปลี่ยนให้มีลักษณ์ที่พิเศษมากขึ้น เช่น มีเขาเหมือนกวาง หัวคล้ายวัว ตัวเป็นงูใหญ่ ลำตัวเป็นเกล็ดปลา มีเท้าเหมือนเหยี่ยว  สามารถเหาะเหินเดินอากาศได้ เดินทางลงน้ำ-ดินผ่านสามโลกได้จนกลายเป็น “มังกร” ที่เรารู้จัก และมีการเพิ่มเรื่องราวให้มีความน่าสนใจขึ้น โดยเชื่อว่า มังกรนั้นเป็นสัตว์มงคลประจำของเทพเจ้าและมีหน้าที่คุ้มครองสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับชนชั้นปกครองอย่าง จักรพรรดิจีนโบราณที่เชื่อกันว่า เป็นผู้สืบเชื้อสายมาจากมังกร จึงทำให้มังกรได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่ง ความทรงพลัง มีอำนาจและความยิ่งใหญ่ ประเภทของมังกร ถึงแม้จะเป็นมังกรเหมือนกัน แต่สามารถแยกประเภทได้โดยสังเกตที่เล็บ มังกรจะมี 5 เล็บจะเป็นตัวแทนของจักรพรรดิ์ สำหรับขุนนางจะเป็น 4 เล็บ ถ้าเป็นประชาชนคนธรรมดาทั่วไปจะเป็นมังกร 3 เล็บ ด้วยเหตุนี้มังกรเป็นสัตว์มงคลแบบนี้เอง ทำให้คนนิยมนำมาตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป้นรูปปั้น หรือเฟอร์นิเจอร์ที่สอดแทรกลวดลายมังกรด้วย เชื่อกันว่ามังกรจะช่วยนำโชคลาภ ความอุดมสมบูรณ์ ขจัดสิ่งชั่วร้ายในบ้านให้หมไป และมังกรจะสมพงษ์กับผู้ที่เกิดปีไก่หรือระกาเป็นพิเศษ เพราะเชื่อกันว่า ไก่นั้นเป็นร่างจำแลงของหงษ์จีนซึ่งเป็นมิตรกับมังกร ข้อควรระวัง สำหรับการตกแต่งบ้านด้วย มังกร ควรวางในพื้นที่โล่ง ไม่ปิดทึบ หน้าของมังกรควรจะหันเข้าบ้าน ไม่ควรวางหันหน้าเข้าหาประตูทางออกหรือหน้าต่าง เพราะจะถือว่าเทเงินทองและความรุ่งเรืองออกจากบ้าน ไม่ควรวางติดกำแพงห้องน้ำ หรือใกล้ตู้เสื้อผ้า ไม่ควรวางรูปภาพ หรือ รูปปั้น หรือ สัญลักษณ์ที่เป็นมังกรเหมือนกันมากเกินไป เพราะจะนำให้พลังขัดกันเอง โดยอนุญาตให้ห้องนึงไม่ควรเกิน 5 ตัว วางในระดับสายตา ไม่สูงหรือเตี้ยจนเกินไป

ความแตกต่างระหว่าง ไม่โอ๊ค กับไม้ MDF

 Kan Udomchanachok   Comments Off on ความแตกต่างระหว่าง ไม่โอ๊ค กับไม้ MDF

Dec04
เฟอร์นิเจอร์ไม้ เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่คนรักบ้านทั้งหลายเลือกใช้เป็นเครื่องประดับตกแต่งสุดหรู ที่จะเติมแต่งสีสันให้บ้านสวยงามและโดดเด่นเป็นพิเศษ ความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์ไม้อยู่ที่กลิ่นอายความหอมของเนื้อไม้ที่แทรกตัวออกมา ทำให้บ้านรู้สึกได้ถึงความสงบและอบอุ่นเป็นพิเศษ รวมไปถึงลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์จากธรรมชาติที่สร้างขึ้นมาจากเนื้อไม้โดยตรง ทำให้เฟอร์นิเจอร์เหล่านี้กลายเป็นคุณค่าที่มีราคาแพงและเริ่มหาได้ยากขึ้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ไม้มาทำเฟอร์นิเจอร์จึงเป็นเรื่องสำคัญ ไม้แท้จะมีราคาแพงแต่จะทนทานกว่าไม้อัดซึ่งเป็นไม้เทียม สินค้าหน้าตาเหมือนกัน บางโรงงานจะใช้ไม้แท้ บางโรงงานจะใช้ไม้อัดเพื่อลดต้นทุน แต่พอผ่านระยะเวลาการใช้งานไปสักพักจะพบว่า มีเศษไม้หลุดร่วงออกมา “ไม้ Medium-Density Fiberboard”  เรียกสั้นๆว่า ไม้ MDF หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ “ไม้อัดแปรรูป” ไม้ MDF คือเอาเศษขี้เลื่อยของไม้ยางพารามาบดอัด แต่ไม้ MDF จะต้องผ่านกระบวนการอัดไม้ที่ต้องใช้ทั้งความร้อนและแรงอัดสูง ด้วยเครื่องจักรที่ออกแบบมาโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมไม้ เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ของ ร่มไทร ใช้ “ไม้โอ๊ค” ซึ่งเป็นไม้ที่มีราคาสูงกว่าไม้ประเภทอื่น เนื่องจากไม้โอ๊คเป็นไม้เนื้อแข็งจึงมีความแข็งแรง สามารถรับน้ำหนักได้มาก ส่วนใหญ่นิยมนำไม้โอ๊คมาแกะสลักขึ้นรูป และเคลือบไฮกลอสเพื่อเพิ่มความเงางาม อีกทั้งยังเป็นไม้ที่แกะสลักง่าย ทำให้ได้ลวดลายที่คมชัด จึงนิยมนำมาทำเฟอร์นิเจอร์ ถ้าเปรียบเทียบราคากันแล้ว ลงทุนซื้อเฟอร์นิเจอร์ไม้โอ๊คเพื่อความสวยงามของบ้าน และไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ ย่อมดีกว่านะครับ    

Newsletter

Stay Connected