แนะนำวิธีแก้เคล็ดเลขที่บ้านง่ายๆ ด้วยตัวเอง

สายมูหลายคนที่อาศัยอยู่คอนโดหรือบ้านจัดสรรซึ่งไม่สามารถเลือกเลขที่ห้องหรือบ้านของตัวเองได้ อาจกังวลใจว่าตัวเลขจะดึงดูดสิ่งไม่ดีหรือไม่เสริมดวงให้เฮงๆ ปังๆ หรือเปล่า? วันนี้เรามีวิธีแก้เคล็ดเลขที่บ้านแบบง่ายๆ ที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองมาฝากครับ

แก้เคล็ดเลขที่บ้าน

วิธีแก้เคล็ดเลขที่บ้านด้วยตัวเอง

1. ติดตั้งไฟที่ป้ายเลขที่บ้าน

หลอดไฟ

ตามหลักความเชื่อแล้วการเพิ่มแสงสว่างบริเวณป้ายเลขที่บ้านจะช่วยปัดเป่าภยันตรายต่างๆ ออกไป ช่วยให้ชีวิตสว่างสดใสรุ่งเรือง ปัญหาต่างๆ จะถูกคลี่คลายออกไปจากชีวิต โดยดวงไฟที่ติดตั้งจะต้องส่องไปถึงเลขที่บ้านทุกตัว หรืออาจติดตั้งตรงตัวเลขก็ได้ วิธีนี้เหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงขนาดใหญ่เลยทีเดียว

2. ติดแผ่นทองคำเปลวที่เลขที่บ้าน

ทองคำเปลว

นำทองคำเปลวแท้แผ่นเล็ก 1 แผ่น แปะลงบนตัวเลขที่ไม่ต้องการ 1 ตัว ทั้งนี้อาจแปะเพียงบางส่วน ไม่ต้องปิดให้มิด โดยผลลัพธ์ที่ออกมาเสริมดวงชะตาของเรา ยกตัวอย่างเช่น คุณเกิดวันพฤหัสบดี มีเลขมงคลประจำวันเกิดเป็นเลข 2 แต่อยู่บ้านเลขที่ 146/1 พอหาผลรวมของเลขที่บ้านจะได้ 1+4+6+1 = 12 = 1+2 = 3 ซึ่งไม่ตรงกับเลขมงคลของคุณ ทางเราแนะนำให้นำทองคำเปลวมาแปะบริเวณเลข 1 ตัวใดตัวหนึ่งก็ได้ เพื่อให้ผลลัพธ์รวมของบ้านเป็นเลข 2 นั่นเอง

ส่วนวิธีการติดทองคำเปลวอย่างไรไม่ให้หลุดนั้นมีทริคง่ายๆ เพียงแค่นำเทียนไขถูบริเวณที่จะปิดแต่ถ้าเทียนหมดให้ใช้กระเทียมปอกเปลือกไปถูแทน โดยแผ่นทองต้องหันมุมเป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด (โดยที่มุมแหลมขึ้นข้างบน) แต่ในกรณีที่ติดแล้วหลุดก็ไม่ต้องกังวลครับ ถือว่าเราแก้เคล็ดเสร็จเรียบร้อยแล้ว

3. ติดตัวเลข/เหรียญบาทที่ป้ายเลขที่บ้าน

กรณีที่ต้องการเพิ่มตัวเลขให้ได้ผลลัพธ์มงคลที่ต้องการ แนะนำให้ติดเหรียญเพิ่มเข้าไปในป้ายเลขที่บ้าน โดยใช้เหรียญ 1 บาทติดลงไปด้านบนหรือด้านล่างตัวเลขก็ได้เช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณเกิดวันอาทิตย์ มีเลขมงคลประจำวันเกิดเป็นเลข 2 แต่อยู่บ้านเลขที่ 441/1 พอหาผลรวมของเลขที่บ้านจะได้ 4+4+1+1 = 10 = 1+0 = 1 ซึ่งไม่ตรงกับเลขมงคลของคุณ ทางเราแนะนำให้นำเหรียญมาแปะต่อท้ายหรือด้านหนังบริเวณเลข 1 ตัวใดตัวหนึ่งก็ได้ เพื่อให้ผลลัพธ์รวมของบ้านเป็นเลข 2

4. ปลูกต้นไม้มงคล

สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบ 3 วิธีแรก ทางเราแนะนำให้ปลูกต้นไม้มงคล เพราะนอกจากจะหนุนดวงให้ผู้ที่อยู่อาศัยแล้ว ยังเพิ่มความร่มรื่นทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้นด้วยนะครับ เพราะต้นไม้มงคลจะช่วยสร้างสมดุลให้ดวงและป้องกันความไม่เสริมดวงของเลขที่บ้าน ทั้งนี้คุณสามารถเลือกปลูกต้นไม้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นไม้ประดับ ไม้ยืนต้น ว่านมงคล ยกตัวอย่างเช่น

ต้นไม้มงคล

 • ต้นบานไม่รู้โรย เสริมความรักให้แก่คนในบ้าน คู่รักรักกันมั่นคงยั่งยืน
 • ต้นดาวเรือง เสริมความเจริญก้าวหน้า เงินทองไหลมาเทมา เพิ่มความสิริมงคลในชีวิต
 • ต้นกล้วยไม้ เสริมเสน่ห์ให้ผู้คนประทับใจ ช่วยให้ผู้อาศัยใจเย็นและอ่อนโยนมากขึ้น
 • ต้นราชพฤกษ์ เสริมเกียรติและศักดิ์ศรี ช่วยเพิ่มสิ่งมงคลเข้ามาให้แก่ผู้อยู่อาศัย
 • ต้นโป๊ยเซียน ดึงดูดโชคลาภและสิริมงคลให้แก้ผู้อยู่อาศัย

5. เลี้ยงปลาหน้าบ้าน

ตามความเชื่อแล้วการมีบ่อปลาไว้หน้าบ้านจะช่วยให้โชคลาภเงินทองไหลเข้ามาและเพิ่มความมั่นคงให้หน้าที่การงาน โดยมีหลักการเลือกดังนี้

 • บ่อน้ำทรงเมล็ดถั่ว หรือพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว โดยหันส่วนโค้งออกนอกบ้านจะช่วยให้ชีวิตครอบครัวเจริญรุ่งเรือง หนุนนำบารมีสูงส่ง
 • บ่อน้ำทรงหยดน้ำ ควรหันส่วนปลายแหลมออกนอกบ้าน ช่วยให้คนในบ้านมีแต่ความสุขร่มเย็น
 • บ่อน้ำทรงวงกลมหน้าบ้าน เสริมสร้างความสุขให้แก่คนในบ้าน
 • บ่อน้ำทรงครึ่งวงกลม ควรหันส่วนโค้งออกนอกบ้าน ดึงดูดโชคลาภและความมั่นคงมาให้

ส่วนปลาที่ควรเลี้ยงต้องเป็นปลามงคล ไม่ว่าจะเป็น

 • ปลามังกร เสริมดวงการงานให้ก้าวหน้ามั่นคง เสริมบารมีและความเป็นผู้นำ เหมาะสำหรับนักธุรกิจ ข้าราชการ
 • ปลาคาร์ฟ เสริมดวงความมั่งคั่งในธุรกิจการงาน ค้าขายร่ำรวยเงินทอง ด้วยเฉดสีของปลาคาร์ฟช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวหน้าตลอดเวลา
 • ปลาทอง เสริมเงินทองให้ไหลมาเทมา

6. จัดบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

หากทำตามคำแนะนำทั้ง 5 ข้อแล้วไม่เห็นผลแนะนำให้จัดห้องตามหลักฮวงจุ้ยเลยครับ แต่เนื่องจากการจัดตามหลักนั้นมีขั้นตอนมากมาย เราจึงขอเสนอเพียงข้อหลักๆ ที่จำเป็น ได้แก่

6.1 เคลียร์พื้นที่หน้าบ้านให้โล่งโปร่ง

ไม่ควรวางสิ่งของใดๆ ไว้ หากต้องวางจริงๆ ก็ควรวางมุมใดมุมหนึ่งไปเลย หรือหาตู้เก็บสิ่งของให้มิดชิด และไม่ควรให้ของเหล่านั้นอยู่เหนือลมเพื่อป้องกันกลิ่นไม่พึงประสงค์เข้าบ้าน

6.2 จัดวางห้องรับแขกและวางเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสม

สำหรับห้องรับแขกไม่ควรจัดเฟอร์นิเจอร์ติดผนัง เพื่อให้ภายในห้องมีระยะห่างระหว่างกันที่เหมาะสม โดยแบ่งหลักการวางเฟอร์นิเจอร์ตามทิศต่างๆ ดังนี้

 • ทิศเหนือ โดดเด่นเรื่องอาชีพการงาน เน้นเฟอร์นิเจอร์สีขาว สีฟ้า เสริมด้วยต้นไม้เพิ่มความสบายตา และใช้ไฟโทนสว่างเย็นร่วมด้วย
 • ทิศตะวันออก เป็นทิศแห่งครอบครัว เน้นเฟอร์นิเจอร์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าสีเข้ม หรือผสมสีดำ น้ำเงินคราม เขียว แดง
 • ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นทิศของธาตุดิน โดดเด่นเรื่องการศึกษา เน้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น สี Earth Tone เสริมด้วยชั้นวางหนังสือจะดีไม่น้อย
 • ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นทิศของธาตุไม้ โดดเด่นเรื่องความมั่งคั่ง เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้ สีเขียวดำ คราม เสริมด้วยโต๊ะกาแฟที่เป็นธาตุไฟเสริมฮวงจุ้ย
 • ทิศตะวันตก เป็นทิศแห่งอนาคตและความหวัง เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากโลหะหรือสแตนเลส สีเทา เพื่อให้ห้องดูเย็นขึ้น
 • ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ โดดเด่นเรื่องความช่วยเหลือเกื้อกูล เน้นเฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาล และติดกระจกไว้ในห้อง
 • ทิศตะวันตกเฉียงใต้ โดดเด่นเรื่องความรักและครอบครัว เน้นเฟอร์นิเจอร์สไตล์โมเดิร์น ไฟสี Earth Tone
 • ทิศใต้ เป็นทิศของธาตุไฟ โดดเด่นเรื่องชื่อเสียงและพลังอำนาจ เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่มีสีน้ำตาล เขียว เน้นความโล่งโปร่งเพื่อรับกระแสลมแห่งความมั่งคั่งตามหลักฮวงจุ้ย

6.3 ทำความสะอาดห้องครัวเป็นประจำ

นอกจากจะทำให้ห้องครัวสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็นหืนแล้ว ยังเสริมดวงการเงินให้ปังมากยิ่งขึ้นด้วย

6.4 เน้นโทนสีตามธาตุ

ควรเลือกโทนสีให้เหมาะกับธาตุของห้องนั้น เช่น ห้องน้ำควรใช้สีฟ้า น้ำเงิน ขาว ส่วนห้องครัวควรใช้สีแดง เขียว ห้องทำงาน ควรใช้สี Earth Tone เป็นต้น

อย่างไรก็ดี การเสริมฮวงจุ้ยถือเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญหนึ่งในการเสริมโชคลาภและความสิริมงคลให้ชีวิตของผู้อยู่อาศัยได้ ซึ่งแม้จะเป็นความเชื่อ แต่การจัดบ้านตามตำรานี้ให้อยู่บนเหตุและผลก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือเสียหายอะไร สิ่งสำคัญที่สุดคือการพิจารณาในเรื่องของการใช้ประโยชน์ เพราะนอกจากจะตรงตามความเชื่อก็ควรตรงกับการใช้งานด้วย

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาดูกัน! สไตล์บ้าน 6 แบบนี้ แบบไหนที่ใช่คุณ

สีทาบ้านมงคล บ้านไหนสีสวย สีดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!

ไหว้เจ้า บูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์จีนที่บ้านอย่างไรให้เฮงตลอดปี

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์