เลือกกระจกหลุยส์แบบไหนให้ตรงใจเรามากที่สุด

หลายคนที่กำลังมองหากระจกหลุยส์สำหรับตกแต่งบ้านสักบาน แต่ยังไม่รู้ว่าควรเลือกแบบไหนให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุด วันนี้เรามีหลักการเลือกมาฝากทุกคนเพื่อให้คุณได้เลือกกระจกที่ตรงใจมากที่สุดนั่นเองครับ

กระจกหลุยส์

เลือกกระจกหลุยส์แบบไหนให้ตรงใจเรามากที่สุด

1. เลือกจากรูปทรง

โต๊ะเครื่องแป้ง Vilnis Cara

  • ทรงสี่เหลี่ยม ให้ความรู้สึกมั่นคง ดูน่าเชื่อถือ และปลอดภัย เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น ห้องทำงาน ห้องรับแขก
  • ทรงกลม ให้ความรู้สึกเชื่อมต่อกันภายในบ้าน ดูเป็นอันหนึ่งอันเดียวแล้ว เหมาะสำหรับบริเวณทางเดิน หรือบันไดขึ้นระหว่างชั้น
  • ทรงรี ช่วยเสริมความลึกให้พื้นที่ เหมาะสำหรับห้องนอน ห้องแต่งตัว
  • หกเหลี่ยม ให้ความรู้สึกมีชีวิตชีวา น่าค้นหา ช่วยเสริมเสน่ห์ภายในบ้าน เหมาะสำหรับห้องรับแขกและห้องน้ำ

2. เลือกจากพื้นที่ใช้งาน

โต๊ะเครื่องแป้ง Vilnis Cara

ถ้าต้องการกระจกที่สามารถใช้งานได้มากกว่าการส่องดูตัวเองเพียงอย่างเดียว สามารถเลือกซื้อเป็นโต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ก็ได้เช่นกัน โดยการเลือกโต๊ะประเภทนี้จะต้องโต๊ะที่มีกระจกบานใหญ่และมีลิ้นชักสำหรับเก็บอุปกรณ์แต่งหน้ามากพอสำหรับการใช้งานของเรา หากนำมาไว้ในห้องนอนควรตั้งไว้ให้เหมาะกับทิศประจำตัวของเรา เช่น หากคุณเกิดในราศีพิจิก หรือราศีกุมภ์ ควรตั้งโต๊ะหันหน้าไปทางทิศตะวันตก หรือหากคุณเกิดในราศีตุลย์ หรือราศีมีน ควรตั้งโต๊ะหันหน้าไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นต้น

แต่หากต้องการซื้อกระจกส่องแบบเต็มตัว ทางเราแนะนำให้เลือกกระจกที่ส่องแล้วเห็นรูปลักษณ์ได้เต็มตัว ซึ่งจะช่วยให้เราสำรวจตัวเองและเสื้อผ้าหน้าผมได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้หากวางตำแหน่งกระจกถูกที่ยังกลายเป็นพร็อพตกแต่งห้องให้ดูน่าสนใจขึ้นอีกด้วย ทางที่ดีเลือกซื้อทั้งทีเราขอแนะนำให้เลือกแบบที่ตั้งได้และมีลิ้นชักใส่ของเสร็จสรรพ เพื่อใช้เก็บของเพิ่มเติมด้วย

3. เลือกจากขนาด

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ BLACK PLATINUM

หากคุณต้องการซื้อกระจกหลุยส์ทั้งทีเราแนะนำว่าให้ซื้อแบบใหญ่เลยครับ เหตุผลง่ายๆ คือนอกจากจะใช้งานได้เต็มที่แล้ว ยังเสริมห้องให้ดูหรูหรามากขึ้น เพราะกรอบของกระจกนั้นดีไซน์ออกมาด้วยลวดลายที่ดูดีมีระดับอยู่แล้ว หากจะนำไปแต่งในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นแล้วล่ะก็ ใครเห็นเป็นต้องหันมองแน่นอนครับ

4. เลือกจากสีกรอบ

โต๊ะเครื่องแป้งหลุยส์ Platinum

สำหรับใครที่ตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกสีกรอบแบบไหนดี เพราะปัจจุบันกรอบกระจกหลุยส์มีให้เลือกหลากสีมาก เราขอแนะนำให้เลือกตามความเหมาะสมของตำแหน่งห้องที่จะใช้ หรือตามความเชื่อของคนจีนที่สายมูหลายคนยึดถืออยู่ เช่น หากจะซื้อกระจกไปประดับในห้องรับแขกก็ควรใช้สีทอง เพราะเป็นสีที่ดูหรูหรา และมีระดับ แถมยังเสริมดวงเรื่องโชคลาภ ดึงดูดทรัพย์ให้เข้ามา และเสริมบารมีให้แก่เจ้าของบ้าน ส่วนสีขาวสื่อถึงความบริสุทธิ์ ความเรียบง่ายแต่มีคลาส เพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งสบายภายในห้องด้วย

ทั้งนี้การเลือกซื้อกระจกให้เน้นว่าจะใช้งานแบบไหน วางตรงไหนของห้อง งบประมาณ และความชอบส่วนตัว เพราะกระจกหยุลส์นั้นมีอายุการใช้งานยาวนาน ซื้อทั้งทีก็ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้แก่ตัวเอง เพราะเมื่อซื้อมาแล้วเราจะเป็นคนที่ยืนมองกระจกบ่อยที่สุดนั่นเองครับ

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

มาดูกัน! สไตล์บ้าน 6 แบบนี้ แบบไหนที่ใช่คุณ
โซฟาเข้ามุมสไตล์หลุยส์ สวยงามหรูหรา ยกระดับฐาน
ข้อดีของการแต่งบ้านสไตล์หลุยส์

 

 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์