แนะนำการแก้ฮวงจุ้ยบ้านง่าย ๆ ด้วยวิธีต่อไปนี้

หลายคนที่เชื่อเรื่องฮวงจุ้ยและเห็นว่าบ้านที่ตัวเองอยู่นั้นขัดกับหลักฮวงจุ้ย จนรู้สึกไม่สบายใจขึ้นมา วันนี้เรามีวิธีแก้เคล็ดฮวงจุ้ยบ้านด้วยวิธีง่าย ๆ มาฝากครับ

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

แก้ฮวงจุ้ยบ้านง่าย ๆ ด้วยวิธีต่อไปนี้

1. เปลี่ยนทิศประตูทางเข้าบ้าน

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

หากหน้าบ้านหันเข้าหาสิ่งที่สูงกว่า ตามหลักฮวงจุ้ยถือว่าปิดกั้นพลังงานดีและทำให้พลังของสิ่งกีดขวางข่มจนคนในบ้านพบเจอแต่อุปสรรค ทำการใดก็ติดขัด แถมยังเจ็บป่วยง่ายอีกด้วย ทางที่ดีควรเปลี่ยนประตูเข้าบ้านให้พ้นจากสิ่งกีดขวาง หากเลี่ยงไม่ได้ให้ติดกระจกบริเวณดาดฟ้าของบ้าน เพื่อกดพลังลบของสิ่งกีดขวาง

นอกจากนี้หากทิศประตูหน้าบ้านตรงกับประตูหลังบ้าน เชื่อกันว่าจะทำให้เงินไหลออก มีเหตุให้เสียค่าใช้จ่ายจุกจิกเป็นประจำ แนะนำให้นำฉากหรือตู้มากั้นระหว่างประตูหน้ากับหลังบ้าน เพื่อให้กระแสพลังถูกหักเหออกไป หรืออาจย้ายประตูหลังกลับประตูหน้าโดยย้ายไปเปิดด้านข้างแทน ไม่แนะนำให้ปิดตายประตูหลังบ้านเพราะจะทำให้เกิดพลังอุดตันและอับโชค

2. บำรุงต้นไม้ให้ผลิใบสมบูรณ์ ไม่ปล่อยให้แห้งเหี่ยว

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

หากคนในครอบครัวโดยเฉพาะคู่สามี-ภรรยาเกิดระหองระแหงกัน มีเหตุให้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง ให้สังเกตดูว่ามีต้นไม้บริเวณริมหน้าต่างหรือหน้าบ้านแห้งเหี่ยวหรือไม่ ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วการเก็บสิ่งที่ใช้งานไม่ได้ไว้ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาตาย หรือดอกไม้ตายก็ตาม ถือเป็นการเก็บของอัปมงคลและดึงดูดพลังงานร้ายเข้ามาสู่คนในบ้าน

ทางที่ดีหากพบดอกไม้หรือต้นไม้ตายให้รีบกำจัดและทิ้งนอกบ้านทันที รวมถึงดูแลรดน้ำเป็นประจำเพื่อให้ต้นไม้เจริญงอกงามต่อไป นอกจากจะเสริมให้ความรักความสัมพันธ์ดีขึ้นแล้วยังช่วยเรียกทรัพย์เรียกโชคลาภให้เข้ามาง่ายขึ้นด้วย โดยต้นไม้ที่แนะนำ ได้แก่ กุหลาบแดง, ต้นส้ม, ต้นไผ่ ฯลฯ

3. ติดตั้งภาพธรรมชาติหรือรูปปั้นสัตว์มงคลไว้ในบ้าน

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

หากต้องการให้คนในบ้านมีชีวิตชีวามากขึ้น แนะนำให้ติดภาพวาดหรือภาพถ่ายธรรมชาติที่ดูสดชื่น เช่น แม่น้ำ, น้ำตก, ต้นไม้ในฤดูใบไม้ผลิ, ทิวเขา ฯลฯ เพื่อเสริมโชคลาภเงินทองให้เข้าหาคนในบ้าน แต่หากต้องการให้ทำมาค้าขึ้นแนะนำให้ติดภาพกระแสน้ำไหลในทิศที่เข้าหาบ้าน ห้ามออกจากประตูหรือหน้าต่าง หากเป็นสัตว์แนะนำให้ใช้กบ 3 ขา หรือแมวกวักวางไว้บนโต๊ะเก็บเงินจะช่วยเสริมดวงการเงินได้เช่นกันนอกจากนี้การติดรูปวิวทิวทัศน์สบายตาไว้บริเวณข้างฝา จะช่วยดึงดูดความรักให้คู่สามี-ภรรยาที่ห่างเหินให้กลับมารักกันมากยิ่งขึ้น

4. ติดกระจกไว้ในส่วนต่าง ๆ ของบ้าน

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

หากคุณมีบ้านอยู่ในซอยตันก็ถือว่าแย่แล้ว แต่หากอยู่บริเวณทางสามแพร่งแล้วถือว่าหนักมากตามหลักฮวงจุ้ย เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งชุมนุมของสัมภเวสีต่าง ๆ แล้ว ยังนำมาซึ่งพลังงานร้ายจนคนในบ้านประสบแต่ปัญหา ทางที่ดีควรติดกระจกแปดเหลี่ยมบริเวณหน้าบ้านซึ่งถือเป็นยันต์แปดหลักที่คอยสะท้อนสิ่งไม่ดีออกจากบ้านและแปรสภาพให้กลับกลายเป็นพลังงานดี รวมถึงติดกระจกนูนเสริมการป้องกันพลังงานร้ายอีกชั้นหนึ่ง นอกจากจะแก้เคล็ดตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว กระจกนูนยังช่วยลดโอกาสเกิดอุบัติเหตุให้ผู้คนที่สัญจรไปมาแถวนั้นด้วย

5. ติดฉากกั้น

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

หากพบว่าภายในบ้านมีประตูเล็งตรงกันถึง 3 จุด ถือว่าเป็นเรื่องไม่ดี เนื่องจากประตูเป็นสิ่งที่นำพาเรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต แต่หากเปิด-ปิดบ่อย ๆ อาจทำให้พลังงานดี ๆ และทรัพย์สินเงินทองไหลเข้าและออกจากบ้านอย่างรวดเร็ว ทางเราแนะนำให้ติดผ้าม่านมูลี่ประดับลูกปัดและระฆังลมแขวนกั้นระหว่าง 2 ประตู

หรือหากเปิดประตูบ้านมาแล้วเจอบันได, ห้องรับแขก หรือห้องครัวพอดี ถือว่าไม่ดีสำหรับหลักฮวงจุ้ยเช่นกัน เพราะจะทำให้เก็บเงินทองได้ไม่นาน และทำให้คนในบ้านรู้สึกหดหู่อีกด้วย ทางที่ดีควรติดฉากลายมงคลบังตาเอาไว้ โดยตั้งฉากจากประตู 1-2 เมตร

แต่หากห้องน้ำรับกับทางเข้าหรือโถส้วมหันเข้าหาประตูพอดี แนะนำให้ใช้ฉากแบบ 3 ส่วน หรืออาจติดกระจกเงาบานใหญ่ที่หน้าบานประตูห้องน้ำแทน

6. ทาสีห้องนอนใหม่

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

นอกจากจะช่วยให้พักผ่อนเต็มอิ่มแล้ว การทาสีตามฮวงจุ้ยยังช่วยเสริมทรัพย์และดึงดูดสิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิตของคนในห้องนั้นอีกด้วย โดยสีที่เลือกใช้จะอิงตามธาตุของคนที่นอนอยู่ในห้องนั้น โดยดูจากปีนักษัตรทั้ง 5 แบบ ดังนี้

 • คนธาตุดิน (ปีฉลู, ปีมะโรง, ปีมะแม และปีจอ) ควรทาสีแดง, ส้ม, เหลือง, น้ำตาล และม่วง
 • คนธาตุน้ำ (ปีชวด และปีกุน) ควรทาสีน้ำเงินและเทา
 • คนธาตุไม้ (ปีขาล และปีเถาะ) ควรทาสีเหลืองอมเขียว, เขียว, ฟ้า, เทา และดำ
 • คนธาตุไฟ (ปีมะเส็ง และปีมะเมีย) ควรทาสีเหลือง, ส้ม, เขียว, และม่วง
 • คนธาตุทอง (ปีวอก และปีระกา) ควรทาสีน้ำตาลเข้ม

7. ใช้เครื่องหอมปรับอากาศ

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

การใช้เครื่องหอมวางไว้ตามมุมต่าง ๆ หรือฉีดตามมุมอับ นอกจากจะช่วยให้บ้านมีกลิ่นหอมสดชื่นขึ้นแล้ว ยังเป็นการเสริมพลังงานดีและไล่พลังงานลบออกไปจากบ้านอีกด้วย อีกทั้งช่วยปรับอารมณ์ให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลาย ส่งผลให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวเป็นไปในทิศทางที่ดียิ่งขึ้น โดยเครื่องหอมที่เราแนะนำ ได้แก่ สเปรย์ปรับอากาศ, น้ำมันหอมระเหย ฯลฯ

8. ปรับหัวเตียงตามโชคที่ต้องการจะเสริม

แก้ฮวงจุ้ยบ้าน

 • หากต้องการเสริมโชคลาภและค้าขายร่ำรวย ควรหันไปทางทิศเหนือ หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ
 • หากต้องการเสริมทรัพย์และความมั่นคงทางการเงิน ควรหันไปทางทิศตะวันออก หรือทิศตะวันออกเฉียงใต้
 • หากต้องการเสริมพลังงานบวกและสิ่งดี ๆ ในชีวิต ควรหันไปทางทิศใต้ หรือทิศตะวันตกเฉียงใต้
 • หากต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต แคล้วคลาดจากภยันตราย ควรหันไปทางทิศตะวันตก หรือทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

นอกจากวิธีแก้ฮวงจุ้ยบ้านที่แนะนำไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือการทำความสะอาดบ้านเป็นประจำ เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านน่าอยู่ขึ้นแล้วยังช่วยให้คนในบ้านรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วย

บทความที่น่าสนใจ


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์