โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง ดีไซน์สวย พร้อมใช้ แถมเสริมดวงให้เจ้าของบ้าน

โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง เมื่อได้ชื่อว่าเป็น “โต๊ะกินข้าว” แน่นอนว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่หลาย ๆ บ้านให้ความสำคัญ ทั้งในเรื่องดีไซน์ อุปกรณ์ต่าง ๆ และฮวงจุ้ย ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งตามหลักความเชื่อแล้ว โต๊ะอาหาร ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอีกสิ่งหนึ่งของบ้าน เนื่องจากเปรียบเสมือนหน้าตาของเราที่เวลามีแขกมาเยี่ยมหรือทานข้าวร่วมกันโต๊ะก็ต้องจัดเต็มพร้อมต้อนรับ แต่หากองค์ประกอบโดยรวมของโต๊ะดีแต่ผิดฮวงจุ้ย ก็อาจจะทำให้ส่งผลต่อพลังด้านต่าง ๆ ของเจ้าของบ้านได้นั่นเอง

โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง ดีไซน์สวย พร้อมใช้ แถมเสริมดวงให้เจ้าของบ้าน

โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง จาก ร่มไทร ดีไซน์สวย น่าใช้ แถมเสริมดวง

โต๊ะอาหารถือเป็นอุปกรณ์อีกชนิดที่จำเป็นในชีวิตประจำวันพอสมควร ไม่ว่าจะที่พักอาศัย สำนักงาน ยิ่งบรรดาร้านอาหารจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีอุปกรณ์ชนิดนี้ไว้ใช้งาน ซึ่งแต่ละบ้านก็จะมีจุดประสงค์สำหรับการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่สำคัญคือต้องตอบโจทย์คนในบ้าน และมีความสวยงามตามความเหมาะสม อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือเรื่อง “สี” ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้เจ้าของบ้านหลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกซื้อ เพราะสีมีความหมายและมีพลังที่เสริมดวงให้แก่เจ้าบ้านนั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์ ได้จัดทำโต๊ะอาหารสีทองขึ้นมาเพื่อเป็นเครื่องใช้ที่ตอบโจทย์ในทุก ๆ ด้านของผู้ใช้

“สีทอง” สีแห่งความมงคล

สีทองบ่งบอกถึงคุณค่า รสนิยม ความเจริญรุ่งเรือง และพลังอำนาจของเพศชาย สีทองทำให้ทุกสิ่งที่อยู่รอบ ๆ สว่างสดใส ช่วยเพิ่มความอบอุ่นและดึงดูดความร่ำรวย นอกจากนั้นยังนำมาซึ่งความสุขสมหวัง ความสำเร็จในชีวิต อำนาจ มิตรภาพ และการมองโลกในแง่ดี สุขภาพที่ดี การใช้สีทองอย่างสมดุลจะช่วยให้เป็นที่รักและเข้าถึงจิตวิญญาณ ช่วยพัฒนาจิตวิญญาณ วุฒิภาวะ และปัญญา ดังนั้น จึงเหมาะมาก ๆ กับการนำมาเป็นสีของโต๊ะอาหารซึ่งเปรียบเสมือนหน้าตาของบ้านและเป็นจุดรวมสมาชิกในบ้านในการนั่งพูดคุย รับประทานอาหารและใช้เวลาร่วมกัน

หลักฮวงจุ้ยการจัดตำแหน่ง “โต๊ะอาหาร” แบบพื้นฐาน

หลักพื้นฐานของการจัดฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าวนั้นสามารถแบ่งออกได้หลายข้อด้วยกัน เช่น

โต๊ะอาหารไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำ

เนื่องจากเป็นการหลีกเลี่ยงเรื่องของกลิ่นและเชื้อโรค ที่อยู่ภายในห้องน้ำ ไม่ให้มาปนเปื้อนในอาหารแต่หากท่านมีพื้นที่ภายในบ้านที่จำกัดจริง ๆ และไม่สามารถย้ายโต๊ะอาหารไปในทิศทางอื่นได้ ก็พอจะมีวิธีการแก้ไขได้บ้าง โดยการนำฉากมากั้นบริเวณหน้าห้องน้ำให้สูงเท่าหัวคน เพื่อบังสายตา

โต๊ะอาหารควรอยู่ในมุมที่สงบ

ซึ่งเมื่อสมาชิกในครอบครัวมารวมกลุ่มกันที่โต๊ะอาหารจะเกิดความรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย สบายใจ มีความเป็นส่วนตัว พร้อมที่จะพูดคุยหารือกิจธุระหรือถามไถ่สารทุกข์สุกดิบกันได้ภายในครอบครัว

โต๊ะอาหารไม่ควรวางอยู่ใกล้ประตูทางเข้า-ออกของบ้าน

เนื่องจากจะทำให้สมาชิกในครอบครัวหมกมุ่นอยู่แต่เรื่องการรับประทานอาหารจนไม่มีจิตใจที่จะประกอบกิจการงานอื่นที่สำคัญ ๆ

ไม่ควรวางโต๊ะอาหารตรงกับเสาที่ถูกผ่ากลาง

ซึ่งแก้ไขได้โดยการตกแต่งเสาต้นนั้นให้เป็นตู้เก็บของ หรือนำเฟอร์นิเจอร์ไปวางปิดเสาไว้จะดีกว่า

 

โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง 10 ที่นั่ง
โต๊ะอาหารหลุยส์ สีทอง 10 ที่นั่ง

ความโดดเด่นของโต๊ะทานข้าวสไตล์หลุยส์ สีทอง จาก ร่มไทร

 • โต๊ะกลาง ขนาด: ความกว้าง 1.20 ความลึก 2.41 และความสูง 0.75 เมตร จำนวน 1 ตัว
 • เก้าอี้ ขนาด: ความกว้าง 0.60 ความลึก 0.55 และความสูง 1.20 เมตร จำนวน 10 ตัว
 • โต๊ะอาหารสไตล์หลุยส์ การออกแบบที่ให้ความรู้สึกหรูหรา อลังการด้วยสีทองที่บ่งบอกความมั่งคั่ง มั่งมี ช่วยเนรมิตมื้ออาหารธรรมดาให้มีความพิเศษเป็นที่น่าประทับใจของผู้ร่วมรับประทานอาหาร
 • มาพร้อมเก้าอี้ จำนวน 10 ที่นั่ง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ และการต้อนรับแขกคนสำคัญ
 • โต๊ะกลาง ดีไซน์วงรีขนาดใหญ่ตอบโจทย์การใช้งานจริง โครงสร้างไม้แกะสลักลวดลายหรูหรา สีทอง
 • เก้าอี้ โครงสร้างไม้แกะสลักลวดลายหรูหรา สีทองที่แสดงถึงความร่ำรวย มั่นคง เบาะหุ้มหนังแท้สีน้ำตาล เพิ่มความหรูหรา ดูมีระดับ

ท้ายที่สุด ไม่ว่าอิทธิพลของพลังงานฮวงจุ้ยโต๊ะอาหารนั้นจะส่งผลต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของคนในบ้านจริงหรือไม่ แต่สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นความเชื่อส่วนบุคคลทั้งสิ้น ดังนั้น นอกจากเรื่องฮวงจุ้ยแล้ว ต้องไม่ลืมความเหมาะสมในการใช้งานของคนในบ้านด้วยเช่นกัน เพื่อประโยชน์ในการใช้สอยและความสบายใจของคนในบ้านนั่นเอง

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เลือกโต๊ะอาหารหลุยส์ยังไงให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

วิธีจัดโต๊ะอาหารแบบตะวันตก วิธีจัดโต๊ะแบบฝรั่ง ต้องทำอย่างไร?

5 เคล็ดลับ ฮวงจุ้ยโต๊ะกินข้าว จัดโต๊ะอาหารเสริมดวง จัดแล้วดีอยู่แล้วรวย


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์