ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ 5 วิธีเลือกตู้เสื้อผ้าแบบฝรั่งเศสให้เหมาะกับตัวคุณ

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ เป็นอีกหนึ่งเฟอร์นิเจอร์ที่ใคร ๆ ก็ต่างอยากมีไว้ครอบครองกับ “ตู้เสื้อผ้าสไตล์หลุยส์” เพราะนอกจากคุณสมบัติสำหรับการใช้งานแล้ว ก็ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม น่าใช้ และสามารถนำมาแมทช์ได้กับบ้านในหลาย ๆ สไตล์เช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตาม เจ้าของบ้านหรือผู้ซื้อหลาย ๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าจะเลือกตู้เสื้อผ้าสไตล์นี้ให้เหมาะกับตนเอง หรือเหมาะกับบ้านยังไงดี ในบทความนี้ ร่มไทร มีคำตอบ

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ 5 วิธีเลือกตู้เสื้อผ้าแบบฝรั่งเศสให้เหมาะกับตัวคุณ

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ ความงามที่มากกว่าดีไซน์ เลือกยังไงให้เข้ากับบ้าน?

หากพูดถึงหัวเมืองแฟชั่นและศิลปกรรมการออกแบบที่สวยงาม เชื่อว่า “ประเทศฝรั่งเศส” จะเป็นประเทศแรก ๆ ที่ผุดขึ้นมาในลิสต์คำตอบของใครหลาย ๆ คนอย่างแน่นอน จากที่กล่าวไปว่าประเทศนี้เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่น ศิลปะ และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ก็เช่นกัน จนบ้านเรามักจะได้รับอิทธิพลหลาย ๆ อย่างมาจากประเทศฝรั่งเศสเสมอ และนั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เฟอร์นิเจอร์เป็นอีกสิ่งที่แสดงเอกลักษณ์ได้ดีเช่นเดียวกัน

5 วิธีเลือกตู้เสื้อผ้าสไตล์ฝรั่งเศสให้เหมาะกับเรา

ชาวฝรั่งเศสมีชื่อเสียงด้านความช่างสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตมาปรนเปรอตนเอง ตั้งแต่ไวน์ชั้นเลิศไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ชั้นดี ตั้งแต่หอไอเฟลไปจนถึงทุ่งโพรวองซ์ เพียบพร้อมไปด้วยสไตล์ที่สมบูรณ์แบบเป็นระยะเวลากว่าร้อย ๆ ปี ซึ่งนอกจากเรื่องดีไซน์ที่สวยหรูแล้ว สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือประโยชน์จากการใช้สอยด้วย

1.วัสดุหรือไม้ที่ใช้ประกอบตู้

ไม้ที่เป็นที่นิยมในการทำตู้หรือเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ต่าง ๆ ปัจจุบันมี 4 ชนิดด้วยกัน คือ ไม้อัด, ไม้ยางพารา,ไม้โอ๊ค และไม้มะฮอกกานี ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป 

 • ไม้อัด: ข้อดีคือขั้นตอนการทำสะดวกสบาย นำเศษไม้มาอัดกาวให้ได้ลวดลายที่ต้องการ แต่ข้อเสีย คือ อาจจะมีอาการบวม อายุการใช้งานสั้นมาก ๆ เมื่อเทียบกับไม้ประเภทอื่น ๆ
 • ไม้ยางพารา: ข้อดีคือ ราคาถูกหาซื้อได้ง่าย ขึ้นรูปได้ง่ายไม่ยากมาก ทาสีเรียบ ข้อเสียคือ รับน้ำหนักได้ไม่มากเพราะมีเนื้อไม้ค่อนข้างอ่อน อายุการใช้งานพอประมาณ
 • ไม้โอ๊ค: เป็นไม้เนื้อแข็งอายุการใช้งานยาวกว่าไม้ยางพารา รับน้ำหนักได้พอสมควร ข้อเสียของไม้ชนิดนี้คือไม่คงทนต่อความชื้น ง่ายต่อการบวม 
 • ไม้มะฮอกกานี: เนื้อไม้สวยคงทนแข็งแรง อายุการใช้งานยาวนาน แกะสลักลายออกมาได้อย่างประณีต สามารถซ่อมแซมและดูแลรักษาได้ง่าย ข้อเสียคือหาได้ยากและราคาสูง

2.ประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน

ตู้เสื้อผ้าที่ดีต้องมีประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการใช้งานในชีวิตประจำวัน สอดคล้องกับ Life style ของคนรุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจากแขวนเสื้อและกางเกงธรรมดาแล้ว ก็ต้องมีที่เก็บสำหรับชุดประเภทอื่น ๆ และเครื่องประดับต่าง ๆ ด้วย ทั้งนี้ตู้เสื้อผ้าควรมีที่กว้างมากพอที่จะเก็บกระเป๋าเดินทาง เครื่องนอนและรองเท้าบ้าง เพื่อช่วยให้บ้านที่มีพื้นที่จำกัดได้มีพื้นที่จัดเก็บของมากขึ้น แม้รูปร่างภายนอกจะเป็นดีไซน์หลุยส์ แต่ตู้เสื้อผ้ายุคนี้ก็ควรตอบโจทย์ในเรื่องการจัดเก็บด้วยเช่นเดียวกัน

3.ทราบที่มาและประเภทของสไตล์หลุยส์อย่างชัดเจน

แม้จะดูเป็นเรื่องที่ไม่สำคัญ แต่แท้จริงแล้วการที่เราทราบถึงที่มาของดีไซน์ตู้เสื้อผ้าที่เลือกซื้อนั้นจะช่วยให้เราเลือกซื้อได้ง่ายมากขึ้น เพราะสามารถเป็นแนวทางในการเลือกซื้อให้เหมาะกับบ้าน เหมาะกับตัวตนของเจ้าของและเหมาะต่อการใช้สอยในชีวิตประจำวันนั่นเอง ซึ่งเฟอร์นิเจอร์หลุยส์ต่าง ๆ เกิดขึ้นในสมัยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 แห่งฝรั่งเศสหรือเรียกว่าศิลปะแบบหลุยส์ที่ 14 เฟอร์นิเจอร์หลุยส์ถือได้ว่าเป็นต้นแบบของความหรูหราอลังการ สื่อถึงความมั่งคั่งร่ำรวยของผู้ที่ได้ครอบครองและจัดอยู่ในเฟอร์นิเจอร์ประเภทวินเทจ เหมือนกับเฟอร์นิเจอร์คลาสสิก แต่ทั้ง 2 ประเภทนี้ มีความแตกต่างกันที่ เฟอร์นิเจอร์ประเภทหลุยส์จะเน้นความหรูหรา อลังการ ความมั่งคั่ง ความงดงาม ความซับซ้อนของลวดลายของการแกะสลัก ซึ่งถ้าหากใครที่ชื่นชอบในงานสไตล์นี้ก็สามารถเลือกสรรได้ตามใจชอบ

4.สี

เป็นอีกสิ่งที่โดดเด่นอีกเรื่องหนึ่งของตู้หลุยส์ที่จะมีสีพื้น หรือ พาสเทลอ่อน ๆ ไม่ฉูดฉาดหรือมีลายมากนัก นั่นก็เป็นเพราะ เฟอร์นิเจอร์ของเหล่าผู้มีอันจะกิน (ชาวฝรั่งเศสที่มีความมั่งคั่งในสมัยก่อน) เริ่มมีความหรูหรากรีดกรายน้อยลง เพื่อแสดงให้เห็นถึงความพยายามจะที่เข้าใจและเข้าถึงชาวบ้านธรรมดาทั่วไปในฝรั่งเศส ดังนั้น สไตล์เฟอร์นิเจอร์หลุยส์จึงมีสีพาสเทลที่เต็มไปด้วยสีกลาง ซึ่งแตกต่างจากยุคก่อน ๆ อย่างสิ้นเชิงและกลายมาเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบัน

5.ร้านขายตู้เสื้อผ้าก็สำคัญ

ควรเลือกร้านที่เฟอร์นิเจอร์สวย ใช้วัสดุคุณภาพดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ไม้ ผ้า การแกะสลัก ร้านมีความน่าเชื่อถือ มีบริการหลังการขายดี และการรับประกันสินค้า โดยเฉพาะตู้สไตล์หลุยส์ที่ผู้ซื้อต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะวัสดุส่วนใหญ่เป็นไม้ซึ่งอาจไม่ได้มีคุณภาพตามที่เห็น ดังนั้นผู้ซื้อต้องพิจารณาเลือกร้านให้ดี

ตู้เสื้อผ้าสไตล์ฝรั่งเศสจาก ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ จากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ เอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำใคร เสกความหรูหราระดับไฮเอนด์ เปลี่ยนห้องธรรมดาของคุณให้เพอร์เฟค! ด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์จาก ร่มไทร เฟอร์นิเจอร์

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ Blue Cara

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ Blue Cara

 • ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ รุ่น BLUE CARA มาพร้อมประตู 6 บาน
 • แบ่งเป็นกระจกหน้าตู้เสื้อผ้าหลุยส์ จำนวน 4 บาน
 • ขนาด: ความกว้าง 2.90 ความลึก 0.65 และความสูง 2.60 เมตร

 

 

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ Anastasia Cara

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ รุ่น Anastasia Cara

 • มาพร้อมประตู 6 บาน แบ่งเป็นกระจกหน้าตู้เสื้อผ้า จำนวน 4 บาน
 • ขนาด : ความกว้าง 2.90 เมตร ความลึก 0.70 เมตร และความสูง 2.60 เมตร

 

ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ 4ประตู
ตู้เสื้อผ้าหลุยส์ 4 ประตู
 • สีขาว ดีไซน์สวยหรู
 • ตู้ 4 ประตู สามารถเก็บเสื้อผ้าได้มาก

 

ท้ายที่สุด การเลือกตู้นั้นไม่ว่าจะเป็นไสตล์ไหน ก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญเสมอ เพราะมันไม่ใช่แค่เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้เพียงจัดเก็บสิ่งของเท่านั้น แต่เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่แสดงถึงตัวตนและแนวคิดของการจัดระเบียบบ้านของเจ้าของอีกด้วย ดังนั้น จงเลือกให้ดีที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

เลือกตู้ข้างเตียงอย่างไรให้เหมาะกับห้องของเรา

จัดตู้เสื้อผ้า การจัดวางตู้เสื้อผ้า วางตรงไหนดวงถึงจะเฮง

ตู้เสื้อผ้าติดกระจก กระจกเต็มตัว ดีกว่าตู้เล็กยังไง


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

 • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
 • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
 • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
 • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
 • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์