ทิศเสือขาว ฮวงจุ้ยโรงรถที่ถูกตามตำราฮวงจุ้ย

ในศาสตร์ความเชื่อฮวงจุ้ย ทิศเสือขาว ถือเป็นทิศที่มีความสำคัญไม่แพ้ทิศอื่นๆ ของบ้าน เนื่องจากเป็นทิศแห่งความสงบและพลังอำนาจ และยังเป็นทิศที่เป็นตัวแทนของผู้หญิงอีกด้วย ก่อนหน้านี้ทางร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ได้นำเสนอบทความเกี่ยวกับ ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี ทำไมต้องมี มังกรเขียว เสือขาว หงส์แดง เต่าดำ มาก่อน วันนี้เราจึงจะมาขยายความเรื่องของทิศเสือขาวให้ฟังกันครับ

ทิศเสือขาว ฮวงจุ้ยโรงรถที่ถูกตามตำราฮวงจุ้ย

การตกแต่งบ้านประจำ”ทิศเสือขาว”

เสือขาวเป็นสัตว์ประจำทิศที่อยู่ขวามือของบ้านซึ่งหลายคนมักจะสับสนกับทิศ “มังกรเขียว” เนื่องจากไม่ทราบว่าจะต้องนับจากขวามือตอนที่หันหน้าเข้าตัวบ้านหรือหันออกจากตัวบ้าน ทางร่มไทรมีวิธีจำง่ายๆ มาแนะนำครับ คือ ให้ท่านหันหน้าออกจากตัวบ้าน โดยให้ยึดว่าตัวท่านคือบ้าน ซ้ายมือของท่านจะเป็นทิศมังกรเขียว ส่วนด้านขวาของท่านคือทิศของเสือขาวครับ

พลังจากทิศนี้จะส่งเสริมด้านอำนาจ วาสนาบารมี มีแต่คนรักและยำเกรง ดังนั้นหากใครที่ต้องการเสริมบารมีให้เพิ่มพูนมากๆ จึงต้องให้ความสำคัญกับทิศนี้เป็นพิเศษอีกนัยนึงก็เป็นทิศที่ค่อนข้างสงบนิ่ง ดังนั้นจึงไม่ควรนำสิ่งของหรือ พลังงานเคลื่อนไหวมาไว้ในทิศนี้ ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการขุดบ่อปลา อ่างปลา ตู้ปลา น้ำพุ ธารน้ำไหล กรงสัตว์เลี้ยงไว้ในทิศนี้ แต่จะนิยมสร้างเป็นโรงจอดรถ เพราะว่ารถนั้นมีลักษณะคล้ายกับเสือ คือ วิ่งเร็ว คำรามดัง (เสียงสตาท)

การตกแต่งบ้านจำเป็นที่จะต้องยึดหลักความสมดุลเพราะตามความเชื่อนั้นทิศแต่ละทิศก็มีพลังงานเป็นของตัวเอง การเพิ่มเสริมทิศใดทิศนี้มากจนเกินไปก็อาจจะทำให้ความสมดุลของทิศอื่นๆ ด้อยลงได้ เช่น ทิศมังกรเขียวนั้นจะต้องไม่ด้อยกว่าทิศของเสือขาว หากต่อเติมบ้าน สร้างเป็นโรงจอดรถ ไม่ควรต่อเติมให้หลังคาโรงรถสูงเกินหลังคาบ้านปกติ เพราะจะเป็นการกดทับพลังงานของฝั่งมังกร อีกนัยนึงของศาสตร์จีนก็จะเชื่อว่า มังกรเขียวเป็นสัญลักษณ์ของผู้ชาย ส่วนเสือขาวเป็นสัญลักษณ์พลังงานของผู้หญิง การที่สร้างให้ทิศของเสือมีพลังเหนือมังกรเขียว จะทำให้บ้านหนังนั้นผู้หญิงจะแกร่งกว่า ผู้ชายจะเป็นฝั่งที่ต้องตามผู้หญิง ซึ่งค่อนข้างเหมาะกับบ้านที่มีผู้นำเป็นผู้หญิงเก่งครับ (แต่อีกมุมนึงก็เป็นจุดด้อยว่า ผู้หญิงคนนั้นจะต้องเป็นคนที่แกร่งและเก่งจริงๆ เพราะพลังงานทิศนี้จะขับเน้นให้ผู้หญิงเป็นคนทำงาน เป็นรายได้หลักและเป็นการตัดสินใจหลักของบ้านมากกว่าผู้ชายครับ)

หรือ หากต้องการปลูกต้นไม้เพิ่มภูมิทัศน์ก็สามารถปลูกได้ครับ แต่ต้องไม่เน้นและสูงเกินฝั่งซ้ายหรือทิศมังกรเขียว และในกรณีที่บ้านของท่านนั้นมีตำแหน่งทิศเสือเด่นกว่ามังกรอยู่ ก็สามารถแก้ไขได้ด้วยการเสริมหลังคาของฝั่งมังกรให้สูงขึ้น หรือ ทำยื่นออกมาข้างหน้าบ้างเพื่อเสริมพลังของทิศ และต้นไม้หากสูงเกินไปก็ตัดตกแต่งบ่อยๆ ก็สามารถช่วยปรับพลังงานให้สมดุลกันได้

เสริมความมงคลของบ้านด้วยเฟอร์นิเจอร์หลุยส์

ในกรณีที่ท่านไม่สามารถต่อเติมบ้านได้แล้ว สามารถใช้โซฟาหลุยส์ รุ่น Apollo เสริมบารมีของท่านให้เพิ่มพูนขึ้นได้ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ออกแบบมาแบบพิเศษสไตล์จีนประยุกต์ โครงสร้างไม้ยางพาราอบแห้งปิดทองคำเปลวแท้ แกะสลักลวดลาย “มังกร” บนขอบพนักพิงรวมถึงขาหน้าโซฟา ซึ่งชาวจีนเชื่อว่า มังกร คือ สัตว์ที่ทรงพลังและศักดิ์สิทธิ์แห่งฟ้าและดินเป็นสัญลักษณ์ที่นำมาซึ่งความสุขและความอุดมสมบูรณ์ เมื่อได้นั่งจะให้ความรู้สึกถึงพลัง และช่วยเสริมบารมีให้แก่ผู้อยู่อาศัยในบ้าน เบาะหุ้มหนังวัวแท้สีน้ำตาลอ่อน มีขนาดกว้างทำให้นั่งสบาย ไม่รู้สึกอึดอัด เหมาะสำหรับการต้อนรับแขกผู้ใหญ่คนสำคัญ ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็สวยหรูหรา สง่างามทุกมุมมองเลยครับ

 

โซฟาหลุยส์ Apollo
โซฟาหลุยส์ Apollo

โซฟาหลุยส์ Apollo

 

 

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

เช็ค!! ทิศมังกรของบ้านคุณอยู่ทางทิศไหน?

ฮวงจุ้ยหน้าบ้านตามหลัก ทิศหงส์แดง จัดหน้าบ้านให้เฮง

ฮวงจุ้ยหลังบ้าน ทิศเต่าดำ ลักษณะหลังบ้านเรียกทรัพย์


 

 


สอบถามเพิ่มเติมหรือรับโปรโมชั่นพิเศษ

ปุ่ม facebook ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์

หากคุณกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์หลุยส์สวยๆ อยู่ ร่มไทรเฟอร์นิเจอร์ ยินดีให้คำปรึกษาครับ ไม่ว่าจะข้อเสนอดีๆจากที่ไหนมา “เรายินดีให้คุณมากกว่า”

  • ผ่อน 0 % นาน 10 เดือน
  • รับประกันสินค้านาน 3 ปีเต็ม
  • จัดส่ง พร้อมติดตั้งฟรีทั่วประเทศ
  • มีบริการวัดหน้างานถึงบ้านลูกค้า
  • มีสินค้าพร้อมส่งทันที

ที่ตั้ง : 81 ซอย ร่มไทร แขวง หลักสอง เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

Follow us


บทความล่าสุดจากร่มไทรเฟอร์นิเจอร์